9 Lợi Thế Tuyệt Vời Khi Sử Dụng Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn

Nhiều người nghĩ rằng việc chuyển sang dùng cỏ nhân tạo là giải pháp cuối cùng mà họ phải lựa chọn. Tuy nhiên họ hoàn toàn ngỡ ngàng trước những lợi ích mà cỏ nhân tạo đem lại, quá rõ ràng là lợi ích đó còn lớn hơn cả chi phí đầu tư ban đầu. Chẳng hạn như nó giúp tiết kiệm thời gian, tiền bảo trì, giảm tác động đến môi trường nhờ việc giảm tiêu thụ nước và chất hóa học. Cùng điểm danh qua 9 lợi thế tuyệt vời đó nhé!

 1. Không cần tưới

Thông thường đối với cỏ thật thì bạn cần tưới mỗi ngày vào sáng sớm và tối muộn, nhưng cỏ nhân tạo thì không bao giờ cần tưới.

 1. An toàn cho trẻ em

Bởi vì cỏ nhân tạo không cần thuốc diệt cỏ, phân bón, thuốc trừ sâu hoặc nhiều chất hóa học khác nên nó an toàn tuyệt đối khi là sân chơi của các em nhỏ. Nhiều thành phố lớn trên thế giới đang chọn sử dụng cỏ nhân tạo thay cho cỏ tự nhiên trong không gian công cộng cũng vì lý do này.

 1. Không cần phải cắt

Với cỏ tự nhiên thì việc cắt cỏ là một gánh nặng, tuy nhiên với cỏ nhân tạo thì bạn không cần phải cắt vì nó chẳng bao giờ dài ra. Vì thế bạn có thể dành toàn bộ thời gian ấy để làm những việc ý nghĩa khác như là chơi đùa cùng các con, sum họp gia đình bạn bè hoặc là chăm chút cho các thú cưng của mình.

 1. Phí bảo trì rất thấp

Mặt dù bạn sẽ không bao giờ phải cắt cỏ, nhưng bạn cũng cần phải duy trì nó, nhưng thật dễ dàng. Cỏ nhân tạo có thể vệ sinh bằng máy hút bụi, dễ dàng rửa sạch với một ít nước và chất tẩy rửa, nếu bạn dùng với khoảng vườn lớn có thể sẽ có lá cây thì bạn có thể sử dụng máy thổi lá. Tuy nhiên rất rất lâu bạn mới phải vệ sinh một lần. Vì vậy nó giúp bạn tiết kiệm chi phí khá nhiều.

 1. Những chú chó thì rất thích cỏ nhân tạo

Không nghi ngờ gì vì chú chó nào cũng thích chơi đùa trên một bãi cỏ, đôi khi hưng phấn chúng còn ăn cả cỏ, đào hố lung tung và cả ị bậy. Nếu bạn có một người bạn bốn chân như vậy thì  cỏ nhân tạo sẽ cực thích hợp, những chú chó sẽ tha hồ chơi đùa nhưng chẳng thể ăn cỏ hoặc đào hố lung tung và nếu có ị bậy bạn cũng dễ dàng làm sạch với một ít nước và chất tẩy rửa nhẹ.

 1. Trông nó lúc nào cũng xanh tươi mơn mởn

Các bãi cỏ nhân tạo có thể chịu được hầu hết các điều kiện thời tiết, dù nóng hay lạnh. Nó sẽ luôn tươi xanh suốt bốn mùa.

 1. Không bao giờ cần phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật

Không giống cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo luôn xanh tốt mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào về hóa chất. Nó không bao giờ là môi trường sống của côn trùng hay sâu bọ vì vậy chẳng cần đến thuốc trừ sâu và phân bón. Nhờ thế mà bảo vệ được môi trường và giúp bạn tiết kiệm thật nhiều tiền.

 1. Độ bền rất cao

Một khi bạn đã lắp thành công một bãi cỏ nhân tạo thì bước tiếp theo của bạn là quên hết mọi chuyện tưới tiêu, chăm sóc bảo trì đi, chỉ việc tận hưởng thôi. Bãi cỏ của bạn sống được đến 5, 6 năm đấy. Vì các vật liệu được sử dụng trong sản xuất cỏ nhân tạo rất đặc biệt, độ bền cao, giữ màu tốt ngay cả khi có tác động của tia cực tím.

 1. Sẽ không bao giờ phải đối phó với cỏ dại nữa.

Đây là vấn đề lớn nhất đối với một bãi cỏ tự nhiên. Có rất nhiều cỏ dại mọc chen vào làm mất thẩm mỹ bải cỏ của bạn. Để kiểm  soát nó bạn mất rất nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng với một bãi cỏ nhân tạo thì nó không bao giờ là vấn đề của bạn.

Với một trong số ít lý do trên chắc hẳn bạn đã thấy rằng cỏ nhân tạo tuyệt vời như thế nào rồi phải không? Chỉ chọn thôi và đừng ngại gì cả?

Nguồn: Lifehack.org

Dịch bởi: Bông Mưa

2 thoughts on “9 Lợi Thế Tuyệt Vời Khi Sử Dụng Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn

 1. Nguyen tuyen says:

  Tôi tìm mãi không thấy qui cách khổ là bao nhiêu ?
  hay là tính thước vuổng m2 xin nói rõ
  và nên có hộp thư hoặc tin nhắn để tiện Liên lạc thông tin
  Tuyền Nguyễn

  • admin says:

   Kích thước khổ cỏ nhân tạo sân vườn là 2m bạn nhé. Bạn cho mình số điện thoại tư vấn cỏ nhân tạo và chương trình khuyến mãi. Hoặc bạn gọi ngay 0903009238 ms Hoa,

Comments are closed.